Thay đổi nghề nghiệp – Mười câu hỏi cần suy nghĩ

Đặc biệt là vào mùa đông, khi trời tối khi bạn di chuyển giữa nơi làm việc và về nhà, bạn sẽ dễ cảm thấy kém hạnh phúc với công việc của mình. Bạn cũng có thể thấy rằng dự án hoặc công việc cụ thể hiện đang thu hút bạn ít thú vị hơn một số dự án hoặc công việc khác. Có thể bạn đã có một cuộc gặp gỡ với sếp của mình và bạn muốn ra ngoài. Dù bạn đang cảm thấy thế nào, bạn cũng nên dừng lại để chắc chắn trước khi bắt đầu tìm kiếm một thứ gì đó mới.

Đánh giá công việc bạn đang làm. Viết ra những ưu và khuyết điểm và cân nhắc chúng. Suy nghĩ về tất cả các yếu tố khác nhau của công việc, cái nào là quan trọng hơn đối với bạn, những thứ phải đúng để bạn cảm thấy mình đang ở đúng nơi? Công việc hiện tại của bạn có thường cung cấp những thứ đó không? Điều quan trọng là phải suy nghĩ về tình hình công việc của bạn vào các ngày trung bình trong năm, hơn là những gì bạn đang cảm thấy về nó ngay tại thời điểm này. Trừ khi có điều gì đó thay đổi đáng kể trong quá khứ, điều mà bạn biết là sẽ không thể đảo ngược trong tương lai gần, đừng chỉ dựa vào cảm xúc của ngày hôm nay để đưa ra quyết định của mình.

Nếu công việc hiện tại của bạn thực sự ổn, hãy ra đi cho đến khi thời cơ thuận lợi quay trở lại. Đừng ham hố cỏ xanh hơn và nhảy qua hàng rào quá sớm.

2. Bạn thực sự, thực sự muốn gì?

Nếu công việc hiện tại của bạn không thành công, thì điều gì đã khiến bạn nghĩ như vậy. Nói chung mọi người đang tìm kiếm những thứ như:

* thêm tiền

* thêm trạng thái

* nhiều thách thức hơn hoặc sự hài lòng trong công việc

* một môi trường hoặc vị trí khác

* một ông chủ khác

* đồng nghiệp khác nhau.

Nó là gì mà bạn đang tìm kiếm? Bất kỳ hoặc tất  man utd vs psg cả những điều này có thể được cung cấp bởi cùng một công việc ở một công ty khác. Hãy tự hỏi bản thân, bạn có yêu thích những gì bạn làm đủ để bạn có thể thấy mình đang làm nó ở nơi khác nếu điều kiện phù hợp không? Nếu câu trả lời là có, thì có thể bạn không thực sự muốn thay đổi nghề nghiệp, chỉ làm việc cho người khác, ngay cả khi người đó là chính bạn.

3. Bạn cần đi bao xa?

Tùy thuộc vào việc bạn làm việc cho ai, bạn có thể chuyển đến công ty của mình và đạt được sự thay đổi mà bạn mong muốn. Có các chương trình khuyến mãi hoặc các vai trò khác được quảng cáo nội bộ không? Bạn đã từng thấy những thông tin nào về công ty trước đây và nghĩ rằng ‘sẽ rất tuyệt khi làm việc ở đây?’

Nếu bạn muốn tiếp tục công việc cũ và đó là một công ty nhỏ, hoặc bạn biết chắc chắn rằng không có vị trí tuyển dụng nào khác phù hợp, có lẽ đã đến lúc tham gia thị trường việc làm. Có tất cả các loại trợ giúp có sẵn cho bạn trên internet, từ cách soạn thảo CV cho đến những câu hỏi mong đợi ở các loại phỏng vấn cụ thể. Các trang mạng như LinkedIn có các phần cụ thể liên quan đến việc tìm kiếm việc làm, chẳng hạn như nhóm JobCoach của các Jobcentres. Nhưng tất cả những điều này là trước khi bạn tiếp cận thị trường. Việc bạn đi bao xa để tìm kiếm công việc mới tốt nhất phụ thuộc vào mức độ quan tâm của bạn trong việc tìm kiếm công việc hoàn hảo và liệu nó có thực sự tồn tại hay không.

4. Ước mơ của bạn là gì?

Lúc này, có lẽ bạn đã quyết định rằng bạn cần một công việc hoặc nghề nghiệp mới và công ty hiện tại của bạn không thể cung cấp. Đã đến lúc mơ mộng về những gì bạn muốn làm? Loại bỏ bất kỳ ràng buộc nào hàng ngày khiến bạn không thể nghĩ đến những điều đó, chẳng hạn như mức lương, kỹ năng cần thiết, vị trí, cam kết với gia đình hoặc thiếu kinh nghiệm và viết ra những điều bạn muốn làm trong sự nghiệp. Nó có thể giống với những gì bạn đã làm hoặc nó có thể bị xóa một cách tuyệt vời. Hãy viết ra tất cả chúng, bởi vì ngay cả khi việc trở thành một người thuần hóa sư tử có vẻ xa vời, nhưng suy nghĩ này có thể hữu ích trong một vài giai đoạn tiếp theo. Hãy thử nghĩ lại những năm trước đây, có thể là trước khi bạn bắt tay vào sự nghiệp hiện tại của mình – có những điều bạn mơ ước được làm khi đó đã bị gạt ra ngoài quá lâu đến nỗi chúng bị lãng quên không?

5. Bạn là ai?

Nếu bạn chưa bao giờ hoàn thành một hồ sơ cá tính, thì bây giờ sẽ là thời điểm tốt để. Bạn có thể làm các phiên bản miễn phí trên internet, nhưng bạn sẽ nhận được nhiều giá trị hơn khi trả tiền cho nó; bạn sẽ nhận được nhiều lời giải thích hơn về ý nghĩa của kết quả và, nếu bạn mua nó từ một chuyên gia, họ sẽ có thể nói chuyện với nhau, điều này giúp làm rõ thêm kết quả của bạn.

Hoàn thành một số hình thức kiểm tra kỹ năng, cho phép bạn xem những gì bạn làm tốt. Suy nghĩ về những gì bạn thích làm. Công trình của Arthur Miller trong nhiều thập kỷ cho thấy rằng chúng ta có thể duy trì động lực nếu chúng ta dành ít nhất 20% thời gian để tận dụng khả năng tạo động lực của mình – những việc chúng ta thích làm. Điều này khớp với những gì Marcus Buckingham nói về điểm mạnh – những điều bạn làm khiến bạn cảm thấy mạnh mẽ. Viết một danh sách những gì là của bạn.