Lịch sử của trò chơi bóng bầu dục

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Ở thời điểm bắt đầu

Theo truyền thuyết, lịch sử của trò chơi bóng bầu dục công ty phương thảo nguyên bắt nguồn từ thị trấn Rugby ở Anh vào năm 1823, khi William Webb Ellis nhặt một quả bóng đá và chạy cùng nó trong một trận đấu ở địa phương. Sự ra đời của quả bóng hình bầu dục được sử dụng trong bóng bầu dục đã hình thành sự khác biệt với bóng đá (bóng đá) đã tồn tại kể từ đó. Trò chơi đã trở nên phổ biến ở Vương quốc Anh thông qua bóng bầu dục câu lạc bộ và ngay sau đó, các quốc tế của liên đoàn bóng bầu dục đã được chơi giữa Liên đoàn các nhà (Anh, Ireland, Scotland và xứ Wales), sau này sẽ phát triển thành cuộc thi Six Nations như ngày nay, bao gồm cả Pháp và Nước Ý.

Sự thực dân hóa của Đế quốc Anh đã giới thiệu môn bóng bầu dục trong các lãnh thổ thuộc địa trên khắp Khối thịnh vượng chung Anh. Vào đầu những năm 1900, các trận đấu thử nghiệm đã được diễn ra giữa các quốc gia Nam bán cầu và Bắc bán cầu, thúc đẩy mối quan hệ giữa họ. Sự xuất hiện của liên đoàn bóng bầu dục 13 người chuyên nghiệp ở nhiều quốc gia khác nhau vào đầu những năm 1900 đã vi phạm quy tắc nghiệp dư nghiêm ngặt của liên đoàn bóng bầu dục, và nhiều cầu thủ đã bị thất bại trước mã đối thủ. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng bầu dục 15 người do Ủy ban Bóng bầu dục Quốc tế (IRB) kiểm soát đã chiếm ưu thế.

Sự phát triển của sự phổ biến trên toàn thế giới

Không nghi ngờ gì nữa, New Zealand, Nam Phi và Úc đã tự khẳng định mình là cường quốc bóng bầu dục thống trị trong Chiến tranh thế giới thứ hai, và những năm sau chiến tranh đã chứng kiến ​​sự gia tăng các chuyến lưu diễn quốc tế để củng cố trò chơi, với sự bao gồm mạnh mẽ hơn của các quốc gia bóng bầu dục kém mạnh hơn như Argentina, Nhật Bản. và các quốc đảo ở Thái Bình Dương như Samoa, Fiji và Tonga. Vào những năm 1980, các động thái chuẩn bị cho một chức vô địch thế giới thông thường, và Giải vô địch bóng bầu dục thế giới năm 1987 khai mạc diễn ra ở Úc và New Zealand đã thúc đẩy kỷ nguyên chuyên nghiệp của liên đoàn bóng bầu dục.

Lịch sử của trò chơi bóng bầu dục sẽ không bao giờ giống nhau. Cuộc thi các quốc gia Nam bán cầu giữa Úc, New Zealand và Nam Phi được giới thiệu vào năm 1996, cùng với cuộc thi Super 12 khu vực quốc tế giữa các quốc gia, từ đó mở rộng trở thành Super 15 vào năm 2011. Tương tự, cuộc thi quốc tế Bắc bán cầu khu vực Heineken Cup được thành lập. Ngoài ra, môn bóng bầu dục 7 bên (Sevens) đã trở nên phổ biến, với IRB Sevens World Series và Rugby World Cup Sevens cho phép các quốc gia bóng bầu dục nhỏ hơn cạnh tranh bình đẳng hơn với các siêu cường.